S
starwine555
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có ai chỉ cho mình cách làm bài tập dạng:
Cho hàm số : y=f(x) , [ f(x) ở dạng có 2 đường tiệm cận đứng và xiên. ]
Tìm điểm M sao cho Tổng khoảng cách từ M đến 2 đường tiệm cận là ngắn nhất.
Bài tập vi dụ nhá :
Cho: y= (x^2-x+1) / (2-x)
Tìm điểm M để Tổng khoảng cách từ M đến 2 đường tiệm cận là ngắn nhất.
___Thanhs___
Cho hàm số : y=f(x) , [ f(x) ở dạng có 2 đường tiệm cận đứng và xiên. ]
Tìm điểm M sao cho Tổng khoảng cách từ M đến 2 đường tiệm cận là ngắn nhất.
Bài tập vi dụ nhá :
Cho: y= (x^2-x+1) / (2-x)
Tìm điểm M để Tổng khoảng cách từ M đến 2 đường tiệm cận là ngắn nhất.
___Thanhs___
Last edited by a moderator: