Toán Đại số toán 9

Nguyễn Ngân Miyang

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2017
23
21
21
21
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$a)M=(\sqrt{6}+\sqrt{2})(\sqrt{3}-2)\sqrt{\sqrt{3}+2}=-\sqrt{2}(\sqrt{3}+1)\sqrt{(2-\sqrt{3})^2(2+\sqrt{3})}\\=-\sqrt{2}\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2(2-\sqrt{3})}=-\sqrt{2}.\sqrt{2}=-2\\
b)T=(\sqrt{8+2\sqrt{7}}+2\sqrt{8-2\sqrt{7}})(\sqrt{63}+1)\\(\sqrt{8+2\sqrt{7}}+2\sqrt{8-2\sqrt{7}})^2=8+2\sqrt{7}+4(8-2\sqrt{7})+4\sqrt{(8+2\sqrt{7})(8-2\sqrt{7})}\\=8+2\sqrt{7}+32-8\sqrt{7}+4\sqrt{64-28}=40-6\sqrt{7}+24=64-6\sqrt{7}=2(32-3\sqrt{7})\\\Rightarrow T=\sqrt{2(32-3\sqrt{7})(3\sqrt{7}+1)^2}=\sqrt{3844}=62$
$A=\dfrac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\dfrac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}\\=\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{4}-\sqrt{3}\\=\sqrt{4}-\sqrt{1}=1$
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Câu a bạn phân tích kĩ hơn đc ko
$a)M=(\sqrt{6}+\sqrt{2})(\sqrt{3}-2)\sqrt{\sqrt{3}+2}\\=-\sqrt{2}(\sqrt{3}+1)(2-\sqrt{3})\sqrt{\sqrt{3}+2}\\=-\sqrt{2}\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2(2-\sqrt{3})^2(2+\sqrt{3})}\\=-\sqrt{2}\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2(2-\sqrt{3})(2-\sqrt{3})(2+\sqrt{3})}\\=-\sqrt{2}\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2(2-\sqrt{3})(4-3)}\\=-\sqrt{2}\sqrt{6+4\sqrt{3}+2-3\sqrt{3}-6-\sqrt{3}}\\=-\sqrt{2}.\sqrt{2}=-2$
P/s: em chưa học cái này nên ko bik có đúng ko nx:p
 
Top Bottom