Phân tích ra thừa số : x^{4}+6x^{3}+7x^{2}-6x+1
N Nguyễn Trí Học sinh Thành viên 18 Tháng ba 2017 171 25 36 20 27 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích ra thừa số : [tex]x^{4}+6x^{3}+7x^{2}-6x+1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích ra thừa số : [tex]x^{4}+6x^{3}+7x^{2}-6x+1[/tex]
anhthudl Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em Thành viên 8 Tháng mười hai 2014 673 1,121 321 Đắk Lắk THPT Trần Quốc Toản 27 Tháng năm 2018 #2 Nguyễn Trí said: Phân tích ra thừa số : [tex]x^{4}+6x^{3}+7x^{2}-6x+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{4}+6x^{3}+7x^{2}-6x+1\\ =x^{4}+6x^{3}+(9x^{2}-2x^{2})-6x+1\\ =x^{4}+(6x^{3}-2x^{2})+(9x^{2}-6x+1)\\ =x^{4}+2x^{2}(3x-1)+(3x-1)^{2}\\ =(x^{2}-3x+1)^{2}[/tex] Reactions: besttoanvatlyzxz, realme427, Blue Plus and 3 others
Nguyễn Trí said: Phân tích ra thừa số : [tex]x^{4}+6x^{3}+7x^{2}-6x+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{4}+6x^{3}+7x^{2}-6x+1\\ =x^{4}+6x^{3}+(9x^{2}-2x^{2})-6x+1\\ =x^{4}+(6x^{3}-2x^{2})+(9x^{2}-6x+1)\\ =x^{4}+2x^{2}(3x-1)+(3x-1)^{2}\\ =(x^{2}-3x+1)^{2}[/tex]
NguyễnNgân3103 Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng ba 2018 447 326 76 20 Hà Nội THPT Ba Vì 27 Tháng năm 2018 #3 Nguyễn Trí said: Phân tích ra thừa số : [tex]x^{4}+6x^{3}+7x^{2}-6x+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]= x^4 + 6x^3 +9x^2 -2x^2 - 6x + 1 =(x^2)^2 + 2.3x.x^2 +(3x)^2 -2.1.x^2 - 2.1.3x + 1^2 =(x^2 + 3x - 1)^2[/tex] Reactions: Blue Plus
Nguyễn Trí said: Phân tích ra thừa số : [tex]x^{4}+6x^{3}+7x^{2}-6x+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]= x^4 + 6x^3 +9x^2 -2x^2 - 6x + 1 =(x^2)^2 + 2.3x.x^2 +(3x)^2 -2.1.x^2 - 2.1.3x + 1^2 =(x^2 + 3x - 1)^2[/tex]
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 20 Đắk Lắk SMTOWN 27 Tháng năm 2018 #4 NguyễnNgân3103 said: [tex]= x^4 + 6x^3 +9x^2 -2x^2 - 6x + 1 =(x^2)^2 + 2.3x.x^2 +(3x)^2[COLOR=#ff0080] -2.1.x^2 - 2.1.3x + 1^2 [/COLOR] =(x^2 + 3x - 1)^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đoạn màu đó mình không hiểu, bạn giải thích đi.
NguyễnNgân3103 said: [tex]= x^4 + 6x^3 +9x^2 -2x^2 - 6x + 1 =(x^2)^2 + 2.3x.x^2 +(3x)^2[COLOR=#ff0080] -2.1.x^2 - 2.1.3x + 1^2 [/COLOR] =(x^2 + 3x - 1)^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đoạn màu đó mình không hiểu, bạn giải thích đi.
N Nguyễn Trí Học sinh Thành viên 18 Tháng ba 2017 171 25 36 20 30 Tháng năm 2018 #5 mikhue said: đoạn màu đó mình không hiểu, bạn giải thích đi. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tách hạng tử đó bạn
mikhue said: đoạn màu đó mình không hiểu, bạn giải thích đi. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tách hạng tử đó bạn
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 20 Đắk Lắk SMTOWN 30 Tháng năm 2018 #6 Nguyễn Trí said: tách hạng tử đó bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... í mình là tách vậy rồi sao ra được kết quả như cuối í?
Nguyễn Trí said: tách hạng tử đó bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... í mình là tách vậy rồi sao ra được kết quả như cuối í?
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 30 Tháng năm 2018 #7 mikhue said: í mình là tách vậy rồi sao ra được kết quả như cuối í? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $ (A+B-C)^2=A^2+B^2+C^2+2AB-2BC-2CA $ Trong bài, $A=x^2;B=3x;C=1$ Reactions: realme427, mikhue and besttoanvatlyzxz
mikhue said: í mình là tách vậy rồi sao ra được kết quả như cuối í? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $ (A+B-C)^2=A^2+B^2+C^2+2AB-2BC-2CA $ Trong bài, $A=x^2;B=3x;C=1$