Đại số nâng cao

Thảo Mynn

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2017
10
3
16
24
  • Like
Reactions: tranhainam1801

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
22
Hà Nam
Câu 1 sai đề nha
cái cauchy ở bài 3 thực chất như là bunhiacopxki thôi

18279867_437324796629016_1604526601_n.png
18254304_437324909962338_130402204_n.png


1) vì vế trái >=0 với mọi x nên VP >=0 => x>=2017
phá dấu giá trị tuyệt đối giải phương trình ẩn x ra x=805.6(loại vì <2017)
vậy pt vô nghiệm hoặc sai đề
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Thảo Mynn

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1. Giải pt
|x - 2014| + |2x - 2015| + |3x - 2016| = x - 2017.
2. Tìm giá trị nhỏ nhất
A = 27 - 12x/ x^2 + 9
3.cho x, y, z >= 0
x + y + z <= 3
Tìm GTNN của A = 1/1-x + 1/1+y + 1/1+z
$1.$ $|x - 2014| + |2x - 2015| + |3x - 2016| = x - 2017(1)$
Ta có: $|x - 2014| + |2x - 2015| + |3x - 2016|\geq 0$
=> $x-2017\geq 0\iff x\geq 2017$
=>$x - 2014>0; 2x - 2015>0;3x - 2016>0$
=> $|x - 2014|=x - 2014 ; |2x - 2015|=2x - 2015;|3x - 2016|=3x - 2016$
Khi đó pt (1) trở thành
$x - 2014 + 2x - 2015 + 3x - 2016 = x - 2017$
$\iff 5x=4028$
$\iff x=805,6(KTM)$
Vậy pt vô nghiệm
$2.$
$A=\dfrac{27-12x}{x^2+9}=\dfrac{x^2-12x+36-(x^2+9)}{x^2+9}=\dfrac{(x-6)^2}{x^2+9}-1\geq -1$
Dấu "=" xảy ra $\iff x=6$
Vậy...
 
  • Like
Reactions: tranhainam1801
Top Bottom