Toán 8 Đại số lớp 8

Khanh Trang

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
20
2
6
51

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
bạn nào giúp mình mấy bài này với.
Phân tích thành nhân tử:
1/ A=h^2(i-v)+i^2(v-h)+v^2(h-i)
2/ B=x^4+x^2y^2+y^4-2x^3y-2xy^3+2x^2y^2
3/C= x^3+y^3+z^3-3xyz
4/D=4x^3+24x^2-12xy^2
(Dấu ^ là dấu mũ nha mấy bạn)
Cám ơn các bạn nhiều.
$1/A=h^2(i-v)+i^2(v-h)+v^2(h-i)\\=h^2i-h^2v+i^2(v-h)+v^2h-v^2i\\=-v^2i+h^2i+i^2(v-h)+v^2h-h^2v\\=-i(v^2-h^2)+i^2(v-h)+vh(v-h)\\=i^2(v-h)-i(v-h)(v+h) +vh(v-h)\\=(v-h)[i^2-i(v+h) +vh ]\\=(v-h)(i^2-vi-hi+vh)\\=(v-h)(i^2-hi-vi+vh)\\=(v-h)[i(i-h)-v(i-h)\\=(v-h)(i-h)(i-v)$
$2/x^4+x^2y^2+y^4-2x^3y-2xy^3+2x^2y^2\\=(x^4+2x^2y^2+y^4)-2xy(x^2+y^2)+(xy) ^2\\=(x^2+y^2)^2-2xy(x^2+y^2)+(xy) ^2\\=(x^2+y^2-xy) ^2$
$4/ 4x^3+24x^2-12xy^2\\=4x(x^2+6x-3y^2)$
 
Last edited:
Top Bottom