Toán đại số lớp 8

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
21
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
$a^2b^2(a-b)+b^2c^2(b-c)+c^2a^2(c-a)$
$=(a-b)(c-a)(c-b)(bc+ac+ab)$
Phá ngoặc ra r bn thử nhân ngc lại :p
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$a^2b^2(a-b)+b^2c^2(b-c)+c^2a^2(c-a)$
$= a^2b^2(a-b) + b^3c^2 - b^2c^3 + a^2c^3 - a^3c^2$
$ = a^2b^2(a-b) - (a^3c^2-b^3c^2) + (a^2c^3 - b^2c^3)$
$=a^2b^2(a-b)-c^2(a-b)(a^2+ab+b^2) +c^3(a-b)(a+b)$
$=(a-b)(a^2b^2-a^2c^2-abc^2-b^2c^2+ac^3+bc^3)$
$=(a-b)[(a^2b^2-a^2c^2) -(abc^2-ac^3) - (b^2c^2-bc^3)]$
$=(a-b)[a^2(b-c)(b+c) - ac^2(b-c) - bc^2(b-c)]$
$=(a-b)(b-c)(a^2b+a^2c-ac^2-bc^2)$
$=(a-b)(b-c)[(a^2b-bc^2)+(a^2c-ac^2)]$
$=(a-b)(b-c)[b(a-c)(a+c)+ac(a-c)]$
$=(a-b)(b-c)(a-c)(ab+bc+ac)$
 
Top Bottom