1) Chứng minh đa thức P(x) = x^2 + x + 2 không có nghiệm
N nguyễn khắc hoàng Học sinh Thành viên 7 Tháng ba 2017 10 40 31 19 1 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) Chứng minh đa thức P(x) = x^2 + x + 2 không có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) Chứng minh đa thức P(x) = x^2 + x + 2 không có nghiệm
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,014 7,479 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 1 Tháng năm 2017 #2 $P(x) = (x + \dfrac12)^2 + \dfrac{7}4 > 0$ nên không có nghiệm
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 4 Tháng năm 2017 #3 [tex]\large \dpi{120} \fn_phv P(X)=x^{2}+x+2=x^2+2*\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}^{2}+\frac{7}{4}=(x+\frac{1}{2})^{2}+\frac{7}{4}>0[/tex] Vậy P(x) không có nghiệm
[tex]\large \dpi{120} \fn_phv P(X)=x^{2}+x+2=x^2+2*\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}^{2}+\frac{7}{4}=(x+\frac{1}{2})^{2}+\frac{7}{4}>0[/tex] Vậy P(x) không có nghiệm