Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. tìm số tự nhiên nhỏ nhất có 3 chữ số . biết rằng khi chia số đó cho 8 và 31 thì có các số dư lần lượt là 7 và 28
Gọi số cần tìm là:[tex]abc[/tex]1. tìm số tự nhiên nhỏ nhất có 3 chữ số . biết rằng khi chia số đó cho 8 và 31 thì có các số dư lần lượt là 7 và 28
$ 2^x + 2186 = 3^y $ hay $ 2x + 2186 = 3y $ nhỉgiải mk bài này luôn
2[tex]^{}[/tex]x+2186=3[tex]^{}[/tex]y
là 2^x+2186=2^y$ 2^x + 2186 = 3^y $ hay $ 2x + 2186 = 3y $ nhỉ
$ x = 0 \\ 2^x + 2186 = 2^0 + 2186 = 1 + 2186 = 2187 = 3^7 \\\Rightarrow y = 7 $là 2^x+2186=2^y
lúcđó mk có viết công thứcmà sao lỗi