E
embecuao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho các số a,b,c bất kì khác 0 sao cho ac+bc+ 3ab < 0
Chứng minh phương trình sau luôn có nghiệm:
[TEX](ax^2 + bx + c) (bx^2 + cx + a)(cx^2 + ax +b) = 0[/TEX]
2. Cho a,b,c là 2 số dương. CM: [TEX]\frac{a}{a^4 + b^2} + \frac{b}{b^4 +a^2} \leq \frac{1}{ab}[/TEX]
3. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A= 2x + y - [TEX]2\sqrt{xy} - 6\sqrt{x} + 2\sqrt{y} [/TEX] + 2016 (với x,y [TEX]\geq[/TEX] 0)
4. Cho a,b,c là 3 số không âm thỏa mãn a+b+c=1. Chứng minh rằng:
ab+bc+ac [TEX]\leq \frac{2}{7} + \frac{9abc}{7}[/TEX]
5. Cho a,b,c,d là các số thực dương có tổng bằng 1. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{a^2}{a+b} + \frac{b^2}{b+c} + \frac{c^2}{c+d} + \frac{d}{d+a} \geq \frac{1}{2}[/TEX]
Chứng minh phương trình sau luôn có nghiệm:
[TEX](ax^2 + bx + c) (bx^2 + cx + a)(cx^2 + ax +b) = 0[/TEX]
2. Cho a,b,c là 2 số dương. CM: [TEX]\frac{a}{a^4 + b^2} + \frac{b}{b^4 +a^2} \leq \frac{1}{ab}[/TEX]
3. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A= 2x + y - [TEX]2\sqrt{xy} - 6\sqrt{x} + 2\sqrt{y} [/TEX] + 2016 (với x,y [TEX]\geq[/TEX] 0)
4. Cho a,b,c là 3 số không âm thỏa mãn a+b+c=1. Chứng minh rằng:
ab+bc+ac [TEX]\leq \frac{2}{7} + \frac{9abc}{7}[/TEX]
5. Cho a,b,c,d là các số thực dương có tổng bằng 1. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{a^2}{a+b} + \frac{b^2}{b+c} + \frac{c^2}{c+d} + \frac{d}{d+a} \geq \frac{1}{2}[/TEX]
Last edited by a moderator: