Toán 8 [Đại số] Chứng minh bất đẳng thức.

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]1.[/tex] Chứng minh: [tex]1< \frac{1}{n+1}+\frac{1}{n+2}+...+\frac{1}{2n+1}+...+\frac{1}{3n}+\frac{1}{3n+1}< 2[/tex] với mọi n là số nguyên dương.
[tex]2.[/tex] cho [tex]a,b,c> 0[/tex] . Chứng minh rằng: [tex]\frac{bc}{a}+\frac{ac}{b}+\frac{ab}{c}\geq a+b+c[/tex]
 
Last edited:

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]1.[/tex] Chứng minh: [tex]1< \frac{1}{n+1}+\frac{1}{n+2}+...+\frac{1}{2n+1}+...+\frac{1}{3n}+\frac{1}{3n+1}< 2[/tex]
[tex]2.[/tex] cho [tex]a,b,c> 0[/tex] . Chứng minh rằng: [tex]\frac{bc}{a}+\frac{ac}{b}+\frac{ab}{c}\geq a+b+c[/tex]
15291409595082014572665.jpg
1529141000751-246458770.jpg
Bài 2:
1529141039521255199638.jpg
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
bài 1 mình thêm đk rồi đó bạn, n là số nguyên
Mình nghĩ n là số nguyên dương thì đúng hơn đó chứ!!! Chứ nếu mà với mọi n là số nguyên thì có thể là số âm thì các số n=-1; n=-2 ..... Sẽ không thỏa mãn đâu, vô lý...
 
Top Bottom