Toán 8 [Đại số] Chứng minh bất đẳng thức.

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
cái này dễ lắm
tùy thầy cô cho áp dụng hay không thôi
áp dụng BDT cô si cho 4 số và 6 số
a^2 + b^2 + c^2 + d^2 + ab + ac + bc + bd +dc + ca >= 4cănbậc 4(a^2b^2c^2d^2) + 6cănbậc 6(ab.ac.bc.bd.dc.ca)>= 4 + 6=10

dấu bằng xảy ra khi a=b=c=d=1
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho [tex]a,b,c,d>0[/tex] và [tex]abcd=1[/tex]. Chứng minh rằng: [tex]a^2 + b^2+c^2+d^2 + a(b+c)+b(c+d)+ d(c+a)\geq 10[/tex]
dùng cô si nha:

gif.latex


gif.latex

cộng vế với vế => đpcm
dấu = <=> a=b=c=d=1
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Trí
Top Bottom