Toán Đại số 9

Nguyễn Chí Thiện

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2017
12
1
6
Nam Định
Câu 1 em làm tới S+S^2-2P=8
P^2+PS+P=12 rồi mà em không biết làm nữa ạ

Ý em là
S+S^2-2P=8
P^2+PS+P=12
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: lean0803

lean0803

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2015
46
27
21
Thôi thì làm nốt vậy :
Có a+b=8 => a=8-b
Thay a=8-b vào ab=12 được (8-b)b=12
[tex]\Leftrightarrow b=6 \Rightarrow a=2[/tex]
Có x(x+1)=a=2 [tex]\Leftrightarrow x=1[/tex]
Có y(y+1)=b=6 [tex]\Leftrightarrow y=2[/tex]
Tèn ten, xong rùi đó XD
 

Nguyễn Chí Thiện

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2017
12
1
6
Nam Định
Còn câu 2 em làm mãi không ra ạ
Thôi thì làm nốt vậy :
Có a+b=8 => a=8-b
Thay a=8-b vào ab=12 được (8-b)b=12
[tex]\Leftrightarrow b=6 \Rightarrow a=2[/tex]
Có x(x+1)=a=2 [tex]\Leftrightarrow x=1[/tex]
Có y(y+1)=b=6 [tex]\Leftrightarrow y=2[/tex]
Tèn ten, xong rùi đó XD
Cảm ơn bạn , còn bài 2 bạn có thế giúp mình được không?
 

Nguyễn Chí Thiện

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2017
12
1
6
Nam Định
Last edited by a moderator:

haulunyy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
93
22
79
22
từ hệ pt đã cho bạn lập thành hệ với pt 1 là x^3 + y^3 =... còn pt 2 là x^3 - y^3
 
Top Bottom