Toán Đại số 9: So sánh

D

donghomauvang

Last edited by a moderator:
C

chuayeu96

ban be giiiup nhau

de bai ; so sanh can 2010 -can 2009 voi can 2009 -can 2008
taco; can 2010- can 2009 =(2010-2009)/ (can 2010+can 2009)
= 1/(can 2010-can2009)
can 2009- can 2008 = (2009-2008)/(can2009 +can 2008)
=1/(can 2009+can 2009)
ta thay rang 1/(can 2010+ can 2009) < 1/(can 2009+can 2008)
tu do suy ra can 2010 -can 2009 < can 2009 -can 2008
het rui ////////////////////????
co len ban nhe gui nhiu ba vao nha
 
G

girltoanpro1995

Tớ ra đề naz:
1) Cho a> 0. C/m :
[tex]\sqrt{a}+\sqrt{a+2}<2\sqrt{a+1}[/tex]
2) Cho 3 số dương a,b,c . C/m:
[tex]\sqrt{a+2b}+\sqrt{a+2c}\leq 2\sqrt{a+b+c}[/tex]
p/s: Nhớ tks đêý nhaz, k tks là k thèm post nữa đâu ;))
 
Top Bottom