Rút gọn biểu thức : P\:=\:\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}+1\:-\:\frac{2a\:-\sqrt{a}}{\sqrt{a}}
M mogitolon111 Học sinh Thành viên 13 Tháng bảy 2017 49 4 21 22 Đà Nẵng 8 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức : [tex]P\:=\:\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}+1\:-\:\frac{2a\:-\sqrt{a}}{\sqrt{a}}[/tex] Reactions: Lê Thanh Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức : [tex]P\:=\:\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}+1\:-\:\frac{2a\:-\sqrt{a}}{\sqrt{a}}[/tex]
M mogitolon111 Học sinh Thành viên 13 Tháng bảy 2017 49 4 21 22 Đà Nẵng 8 Tháng năm 2018 #2 Bạn nào giúp mình với
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 11 Tháng năm 2018 #3 mogitolon111 said: Rút gọn biểu thức : [tex]P\:=\:\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}+1\:-\:\frac{2a\:-\sqrt{a}}{\sqrt{a}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}=\frac{(a-\sqrt{a}+1)\sqrt{a}+1}{a-\sqrt{a}+1}[/tex] [tex]=\sqrt{a}+1-\frac{\sqrt{a}(2\sqrt{a}-1)}{\sqrt{a}}=\sqrt{a}+1-2\sqrt{a}+2=-\sqrt{a}+3[/tex]
mogitolon111 said: Rút gọn biểu thức : [tex]P\:=\:\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}+1\:-\:\frac{2a\:-\sqrt{a}}{\sqrt{a}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}=\frac{(a-\sqrt{a}+1)\sqrt{a}+1}{a-\sqrt{a}+1}[/tex] [tex]=\sqrt{a}+1-\frac{\sqrt{a}(2\sqrt{a}-1)}{\sqrt{a}}=\sqrt{a}+1-2\sqrt{a}+2=-\sqrt{a}+3[/tex]
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 11 Tháng năm 2018 #4 Mục Phủ Mạn Tước said: [tex]\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}=\frac{(a-\sqrt{a}+1)\sqrt{a}+1}{a-\sqrt{a}+1}[/tex] [tex]=\sqrt{a}+1-\frac{\sqrt{a}(2\sqrt{a}-1)}{\sqrt{a}}=\sqrt{a}+1-2\sqrt{a}+2=-\sqrt{a}+3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kết quả cuối cùng có đúng như vậy không nhỉ?
Mục Phủ Mạn Tước said: [tex]\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}=\frac{(a-\sqrt{a}+1)\sqrt{a}+1}{a-\sqrt{a}+1}[/tex] [tex]=\sqrt{a}+1-\frac{\sqrt{a}(2\sqrt{a}-1)}{\sqrt{a}}=\sqrt{a}+1-2\sqrt{a}+2=-\sqrt{a}+3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kết quả cuối cùng có đúng như vậy không nhỉ?
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 11 Tháng năm 2018 #5 sonnguyen05 said: Kết quả cuối cùng có đúng như vậy không nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này lỗi, hay nói cách khác là sai từ cái nhìn đầu tiên [tex]P\:=\:\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}+1\:-\:\frac{2a\:-\sqrt{a}}{\sqrt{a}}[/tex] [tex]=\frac{\sqrt{a}(a\sqrt{a}+1)}{a-\sqrt{a}+1}[/tex] = [tex]\sqrt{a}(\sqrt{a}+1)[/tex] Còn cộng lại sẽ giống đoạn sau )
sonnguyen05 said: Kết quả cuối cùng có đúng như vậy không nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này lỗi, hay nói cách khác là sai từ cái nhìn đầu tiên [tex]P\:=\:\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}+1\:-\:\frac{2a\:-\sqrt{a}}{\sqrt{a}}[/tex] [tex]=\frac{\sqrt{a}(a\sqrt{a}+1)}{a-\sqrt{a}+1}[/tex] = [tex]\sqrt{a}(\sqrt{a}+1)[/tex] Còn cộng lại sẽ giống đoạn sau )
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 11 Tháng năm 2018 #6 Giải quyết cái này trước là mọi chuyện êm xui nhé bạn: [tex]\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1} = \frac{\sqrt{a}(\sqrt{a}^3 + 1)}{a-\sqrt{a}+1} = \frac{\sqrt{a}(\sqrt{a} + 1)(a-\sqrt{a}+1)}{a-\sqrt{a}+1}[/tex]
Giải quyết cái này trước là mọi chuyện êm xui nhé bạn: [tex]\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1} = \frac{\sqrt{a}(\sqrt{a}^3 + 1)}{a-\sqrt{a}+1} = \frac{\sqrt{a}(\sqrt{a} + 1)(a-\sqrt{a}+1)}{a-\sqrt{a}+1}[/tex]