Toán 8 Đại số 8

Himouto Yupina_HY_

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2017
84
38
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]A=(\frac{1}{x-1}+\frac{x}{x^3-1}\cdot \frac{x^2+x+1}{x+1}) : (\frac{2x+1}{x^2+2x+1})[/tex]
a) Tìm đkxđ và rút gọn
b) Tính A biết [tex]x = \frac{1}{2}[/tex]
c) So sánh A với 2
Bạn nào giúp mình câu (c) với. Điều kiện là x khác 1, sau khi rút gọn là [tex]\frac{x}{x-3}[/tex]
 

linhanhtt2612

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
42
12
31
Hà Nội
a, ĐKXĐ x [tex]x\pm 1 x\pm -1 x\pm \frac{-1}{2}[/tex]
[tex](\frac{1}{x-1}+\frac{x}{x^{3}-1}\cdot \frac{x^{2}+x+1}{x+1})\div (\frac{2x+1}{x^{2}+2x+1})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\frac{1}{x-1}+\frac{x}{(x-1)\cdot(x+1)})\cdot(\frac{(x+1)^{2}}{2x+1})\Leftrightarrow (\frac{x+1}{x^{2}-1}+\frac{x}{x^{2}-1})\cdot(\frac{(x+1)^{2}}{2x+1})[/tex]
phần còn lại khá là đễ bạn tự làm nhé
Còn câu c bạn thử quy đồng 2 với phương trình chứa ẩn ở mẫu(đã rút gọn ) rồi trừ cho nhau thử xem
Đây là ý kiến riêng và cách nghĩ của mình có thể sẽ sai đó bạn, nên bạn hãy suy nghĩ kĩ trước xem nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Himouto Yupina_HY_

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Cho [tex]A=(\frac{1}{x-1}+\frac{x}{x^3-1}\cdot \frac{x^2+x+1}{x+1}) : (\frac{2x+1}{x^2+2x+1})[/tex]
a) Tìm đkxđ và rút gọn
b) Tính A biết [tex]x = \frac{1}{2}[/tex]
c) So sánh A với 2
Bạn nào giúp mình câu (c) với. Điều kiện là x khác 1, sau khi rút gọn là [tex]\frac{x}{x-3}[/tex]
Xét $A-2$ nếu kết quả < 0 thì A nhỏ hơn và ngược lại
 
  • Like
Reactions: Himouto Yupina_HY_
Top Bottom