Cho x-2y=0. Chứng minh B = x^2 + 2y + 2016 không có giá trị lớn nhất.
D Dao Dao Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng sáu 2017 41 6 54 20 20 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x-2y=0. Chứng minh B = x^2 + 2y + 2016 không có giá trị lớn nhất.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x-2y=0. Chứng minh B = x^2 + 2y + 2016 không có giá trị lớn nhất.
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 21 Tháng hai 2018 #2 Dao Dao said: Cho x-2y=0. Chứng minh B = x^2 + 2y + 2016 không có giá trị lớn nhất. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ gt ta có $x=2y\Rightarrow B=4y^2+2y+2016=(2y+0,5)^2+2015,75$. $B$ lớn nhất $\Leftrightarrow (2y+0,5)^2$ lớn nhất. Mà $(2y+0,5)^2$ không có giá trị lớn nhất => đpcm.
Dao Dao said: Cho x-2y=0. Chứng minh B = x^2 + 2y + 2016 không có giá trị lớn nhất. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ gt ta có $x=2y\Rightarrow B=4y^2+2y+2016=(2y+0,5)^2+2015,75$. $B$ lớn nhất $\Leftrightarrow (2y+0,5)^2$ lớn nhất. Mà $(2y+0,5)^2$ không có giá trị lớn nhất => đpcm.