(x+5)^4+(x+4)^4=(2x+1)^4
lien.monkey@gmail.com Học sinh Thành viên 19 Tháng mười một 2014 7 3 46 21 Hưng Yên THCS Tân Lập 2 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x+5)^4+(x+4)^4=(2x+1)^4 Reactions: dinhhoanghiep
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x+5)^4+(x+4)^4=(2x+1)^4
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 3 Tháng một 2018 #2 lien.monkey@gmail.com said: (x+5)^4+(x+4)^4=(2x+1)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tách mũ 4 thành mũ 2 rồi sau đó áp dụng: [tex](a+b)^{2}=a^{2}+2ab+b^{2}[/tex] , bỏ ngoặc ra sau đó rút gọn rồi tìm x là được ạ.....e nghĩ vậy còn làm thì....... Last edited: 3 Tháng một 2018
lien.monkey@gmail.com said: (x+5)^4+(x+4)^4=(2x+1)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tách mũ 4 thành mũ 2 rồi sau đó áp dụng: [tex](a+b)^{2}=a^{2}+2ab+b^{2}[/tex] , bỏ ngoặc ra sau đó rút gọn rồi tìm x là được ạ.....e nghĩ vậy còn làm thì.......
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 3 Tháng một 2018 #3 lien.monkey@gmail.com said: (x+5)^4+(x+4)^4=(2x+1)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là $(x+5)^4+(x+4)^4=(2x+1)^4$ hay $(x+5)^4+(x\color{red}{-}4)^4=(2x+1)^4$ bạn nhỉ? Đoan Nhi427 said: Tách mũ 4 thành mũ 2 rồi sau đó áp dụng: [tex](a+b)^{2}=a^{2}+2ab+b^{2}[/tex] , bỏ ngoặc ra sau đó rút gọn rồi tìm x là được ạ..... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nói thì dễ lắm :v hay bạn thử làm đi ) Nếu muốn khai triển HĐT thì áp dụng cái này luôn bạn nhé ) $(a+b)^4=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Toshiro Koyoshi and realme427
lien.monkey@gmail.com said: (x+5)^4+(x+4)^4=(2x+1)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là $(x+5)^4+(x+4)^4=(2x+1)^4$ hay $(x+5)^4+(x\color{red}{-}4)^4=(2x+1)^4$ bạn nhỉ? Đoan Nhi427 said: Tách mũ 4 thành mũ 2 rồi sau đó áp dụng: [tex](a+b)^{2}=a^{2}+2ab+b^{2}[/tex] , bỏ ngoặc ra sau đó rút gọn rồi tìm x là được ạ..... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nói thì dễ lắm :v hay bạn thử làm đi ) Nếu muốn khai triển HĐT thì áp dụng cái này luôn bạn nhé ) $(a+b)^4=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 3 Tháng một 2018 #4 lien.monkey@gmail.com said: (x+5)^4+(x+4)^4=(2x+1)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu mà $(x+5)^4 + (x-4)^4 = (2x+1)^4$, lười khai triển thì có thế làm cách này: Đặt $a = x+5$ với $b = x-4$. Khi đó pt $\iff a^4 + b^4 = (a+b)^4$ $\iff (a^2 + b^2)^2 - 2a^2b^2 = (a^2+2ab + b^2)^2$ $\iff [(a-b)^2 + 2ab]^2 - 2a^2b^2 = [(a-b)^2 + 4ab]^2$ $\iff (81+2ab)^2 - 2a^2b^2 = (81 + 4ab)^2$ $\iff 14a^2b^2 + 324ab = 0$ $\iff ab = 0$ hoặc $ab = - \dfrac{162}7$ $\iff (x+5)(x-4) = 0$ hoặc $(x+5)(x-4) = -\dfrac{162}7$ ... Reactions: Thánh Lầy Lội
lien.monkey@gmail.com said: (x+5)^4+(x+4)^4=(2x+1)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu mà $(x+5)^4 + (x-4)^4 = (2x+1)^4$, lười khai triển thì có thế làm cách này: Đặt $a = x+5$ với $b = x-4$. Khi đó pt $\iff a^4 + b^4 = (a+b)^4$ $\iff (a^2 + b^2)^2 - 2a^2b^2 = (a^2+2ab + b^2)^2$ $\iff [(a-b)^2 + 2ab]^2 - 2a^2b^2 = [(a-b)^2 + 4ab]^2$ $\iff (81+2ab)^2 - 2a^2b^2 = (81 + 4ab)^2$ $\iff 14a^2b^2 + 324ab = 0$ $\iff ab = 0$ hoặc $ab = - \dfrac{162}7$ $\iff (x+5)(x-4) = 0$ hoặc $(x+5)(x-4) = -\dfrac{162}7$ ...