![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
muốn chứng minh chia hết ta phải chứng minh cái gì
bn thử chia đa thức bthg r lấy phần dư cho = 0 giải ra x haThưa cô... Giúp em bài này với ạ: Tìm x sao cho 2x^2-x+2 chia hết cho đa thức 2x+1
x thuộc Z ko bạnThưa cô... Giúp em bài này với ạ: Tìm x sao cho 2x^2-x+2 chia hết cho đa thức 2x+1
x có điều kiện thuộc Z hay N gì không bạn?Thưa cô... Giúp em bài này với ạ: Tìm x sao cho 2x^2-x+2 chia hết cho đa thức 2x+1
Nếu $x\in \mathbb{Z}$ thì...Thưa cô... Giúp em bài này với ạ: Tìm x sao cho 2x^2-x+2 chia hết cho đa thức 2x+1
Phải là $\dfrac{x\color{red}{^2}+2x+1}{x+1}$ chứ nhỉ?Thưa cô, giúp em làm bài này với ạ: Thực hiện pháp tính (x^1+2x+1)/(x+1)
Dạ đúng rồi ạPhải là $\dfrac{x\color{red}{^2}+2x+1}{x+1}$ chứ nhỉ?
ĐK $ x \ne 1 $Dạ đúng rồi ạ
$\dfrac{x^2+2x+1}{x+1}=\dfrac{(x+1)^2}{x+1}=x+1 \ \ \ \ \ \ \ \ (x\ne -1)$Dạ đúng rồi ạ
a) $3(x-y)+18x(x-y)=(x-y)(18x+3)=3(x-y)(6x+1)$Thưa cô.... Giúp em làm bài này với ạ:
Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a. 3*(x-y)+18x*(x-y)
b.x^2+5x+6
$3(x - y) + 18x(x - y) = (x - y)(3 + 18x) = 3(x - y)(6x + 1)$Thưa cô.... Giúp em làm bài này với ạ:
Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a. 3*(x-y)+18x*(x-y)
b.x^2+5x+6
1.Giúp mình với.Chứng minh
1).Nếu ay=bx thì (ax+by)^2=(a^2+b^2)(x^2+y^2)
2)x^2-2x+5>0 với mọi x