*Xác định các hằng số a và b sao cho: x^4+ax+b chia hết cho x^2-x
Phạm Nguyên Khôi Học sinh mới Thành viên 29 Tháng bảy 2017 47 18 16 20 Đồng Tháp 30 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. *Xác định các hằng số a và b sao cho: x^4+ax+b chia hết cho x^2-x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. *Xác định các hằng số a và b sao cho: x^4+ax+b chia hết cho x^2-x
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 30 Tháng chín 2017 #2 Phạm Nguyên Khôi said: *Xác định các hằng số a và b sao cho: x^4+ax+b chia hết cho x^2-x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]F_{(x)}= x^{4}+ax+b[/tex] Gọi thương của phép chia nêu trên là Q Ta có: [tex]F_{(x)}= x^{4}+ax+b=Q.(x^{2}-x)= Q.x(x-1)[/tex] Xét x=1 thì [tex]F_{(1)}= 1+a+b=0\Rightarrow a+b=-1[/tex] Xét x=0 thì [tex]F_{(0)}= b =0[/tex] => a=-1 Vậy a=-1,b=0
Phạm Nguyên Khôi said: *Xác định các hằng số a và b sao cho: x^4+ax+b chia hết cho x^2-x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]F_{(x)}= x^{4}+ax+b[/tex] Gọi thương của phép chia nêu trên là Q Ta có: [tex]F_{(x)}= x^{4}+ax+b=Q.(x^{2}-x)= Q.x(x-1)[/tex] Xét x=1 thì [tex]F_{(1)}= 1+a+b=0\Rightarrow a+b=-1[/tex] Xét x=0 thì [tex]F_{(0)}= b =0[/tex] => a=-1 Vậy a=-1,b=0