Toán Đại số 8.

JinMin Young

Ngày hè của em
Thành viên
27 Tháng hai 2017
320
470
239
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khi viết liên tiếp các số tự nhiên từ 1 đến [tex]\overline{abc}[/tex] cần dùng m chữ số. Tìm [tex]\overline{abc}[/tex] biết [tex]m\vdots \overline{abc}[/tex].
2. Tìm x,y thuộc Z
a) (X+Y)(X-Y)=2017
B)(X+Y)(X-Y)=2018
3. So sánh
A=[tex]\frac{2010}{2011}+\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2010}[/tex]
và B= [tex]\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{17}[/tex]
4. (Toán chứ không phải Lý đâu nha~~)
Một ô tô đi từ A->B với vận tốc là 50km/h và từ B->A với vận tốc từ B->A hơn vận tốc từ A->B là 20km/h. Biết rằng thời gian cả đi cả về hết 4h48'. Tìm quãng đường AB?

Cảm ơn mấy bạn trước~
 

namphuong_2k3

Cựu Mod Anh|Quán quân TE S1
Thành viên
1 Tháng tư 2017
566
1,215
254
22
Bình Định
4. (Toán chứ không phải Lý đâu nha~~)
Một ô tô đi từ A->B với vận tốc là 50km/h và từ B->A với vận tốc từ B->A hơn vận tốc từ A->B là 20km/h. Biết rằng thời gian cả đi cả về hết 4h48'. Tìm quãng đường AB?
Gọi x là quãng đường mà ô tô đi.
Vận tốc của ô tô khi đi từ B -> A là 70km/h
Thời gian ô tô đó đi từ A -> B là: x/50 (h)
Thời gian ô tô đó đi từ B -> A là: x/70 (h)
Vì thời gian cả đi cả về hết 4h48' nên ta có phương trình:
x/50 + x/70 = 4,8
<=> 7x/350 + 5x/350 = 1680/350
<=> 7x + 5x = 1680
<=> 12x = 1680
<=> x = 140
Vậy quãng đường mà ô tô đi là 140km
 
  • Like
Reactions: Trần Ngọc Hoa

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
2. Tìm x,y thuộc Z
a) (X+Y)(X-Y)=2017
Vì X,Y nguyên nên (X+Y) ; (X-Y ) là các số nguyên
Ta có 2017 = 1. 2017 = 2017. 1 = (-1) (-2017) = (-2017) (-1)
• TH1: X+Y = 1 và X-Y = 2017
Cộng vế với vế 2 đẳng thức trên ta được: 2X = 2018
=> X = 1009
=> Y = - 2008
Tương tự xét các TH còn lại
 
  • Like
Reactions: Trần Ngọc Hoa

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1.Khi viết liên tiếp các số tự nhiên từ 1 đến [tex]\overline{abc}[/tex] cần dùng m chữ số. Tìm [tex]\overline{abc}[/tex] biết [tex]m\vdots \overline{abc}[/tex].
2. Tìm x,y thuộc Z
a) (X+Y)(X-Y)=2017
B)(X+Y)(X-Y)=2018
3. So sánh
A=[tex]\frac{2010}{2011}+\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2010}[/tex]
và B= [tex]\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{17}[/tex]
4. (Toán chứ không phải Lý đâu nha~~)
Một ô tô đi từ A->B với vận tốc là 50km/h và từ B->A với vận tốc từ B->A hơn vận tốc từ A->B là 20km/h. Biết rằng thời gian cả đi cả về hết 4h48'. Tìm quãng đường AB?

Cảm ơn mấy bạn trước~
$1.$
Ta có:
$1\rightarrow 9$:có 9 chữ số
$10\rightarrow 99$:có 90 số→180 chữ số
$100\rightarrow \overline{abc}$:có $(\overline{abc}-100):1+1=\overrightarrow{abc}-99$ số
→có $3(\overrightarrow{abc}-99)=3\overrightarrow{abc}-297$ chữ số
$\Rightarrow m=9+180+3\overline{abc}-297=3\overline{abc}-108$
$m\vdots \overline{abc}\Rightarrow 3\overline{abc}-108\vdots \overline{abc}$
Vì $3\overline{abc}\vdots \overline{abc}\Rightarrow 108\vdots \overline{abc}$
$\Rightarrow \overline{abc}\in Ư(108)$
Mà $\overline{abc}$ là số tự nhiên có 3 chữ số $\Rightarrow \overline{abc}=108$
Vậy...
$3.$
$A=\dfrac{2010}{2011}+\dfrac{2011}{2012}+\dfrac{2012}{2010}\\=\dfrac{2010}{2011}+\dfrac{2011}{2012}+\dfrac{2}{2010}+1>1+\dfrac{2010}{2012}+\dfrac{2011}{2012}+\dfrac{2}{2012}\\A>1+1+\dfrac{2011}{2012}>2+\dfrac{1006}{2012}\\A>2,5 \ \ \ \ \ (1)$
$B=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{17}\\=\left (\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5} \right )+\left ( \dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{7} +\dfrac{1}{8}\right )+...+\left (\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{17} \right )\\\Rightarrow B<\left (\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5} \right )+3.\dfrac{1}{6}+3.\dfrac{1}{9}+3.\dfrac{1}{12}+3.\dfrac{1}{15}\\\Leftrightarrow B<\left (\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5} \right )+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}\\\Leftrightarrow B<2\left ( \dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5} \right )+\dfrac{1}{2}=\dfrac{31}{15}=2,066... \ \ \ \ \ (2)$
Từ (1) và (2) => $A>B$
 

Sugar Sea

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2017
8
0
1
23
Tìm Max , Min của A :
A=
png.latex


Giúp mình với ạ !
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm Max , Min của A :
A=
png.latex


Giúp mình với ạ !
*Tìm Min:
$A=\dfrac{x^{4}+1}{(x^{2}+1)^{2}}=\dfrac{2x^4+2}{2(x^2+1)^2}=\dfrac{x^4-2x^2+1+x^4+2x^2+1}{2(x^2+1)^2}\\=\dfrac{(x^2-1)^2+(x^2+1)^2}{2(x^2+1)^2}=\dfrac{(x^2-1)^2}{2(x^2+1)^2}+\dfrac{1}{2}\geq \dfrac{1}{2}$
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=\pm 1$
Vậy...
*Tìm Max:
$A=\dfrac{x^{4}+1}{(x^{2}+1)^{2}}=\dfrac{x^4+2x^2+1-2x^2}{(x^2+1)^2}=\dfrac{(x^2+1)^2-2x^2}{(x^2+1)^2}\\=1-\dfrac{2x^2}{(x^2+1)^2}\leq 1$
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=0$
Vậy...
 
Top Bottom