Toán Đại số 8

_Bello

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2016
31
27
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Giải phương trình:

[tex]\left ( \frac{x+1}{x-2} \right )^{2} + \frac{x+1}{x-4}-3\left (\frac{2x-4}{x-4} \right )=0[/tex]

Câu 2:Tìm nghiệm nguyên của pt:

[tex]\frac{2016}{x+y}+\frac{x}{y+2015}+\frac{y}{4031}+\frac{2015}{x+2016}=2[/tex]

Câu3: Cho x,y,z dương và x+y+z=1. Chứng minh:

[tex]\frac{1}{x^{2}+2yz}+\frac{1}{y^{2}+2xz}+\frac{1}{z^{2}+2yx}\geq 9[/tex]

Cảm ơn trước!:)
 
Last edited:

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
3)Áp dụng bđt phụ dạng 3 số:$\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq \frac{9}{a+b+c}$.
Ta có:[tex]\frac{1}{x^2+2yz}+\frac{1}{y^2+2xz}+\frac{1}{z^2+xy} \\\geq \frac{9}{x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz} \\=\frac{9}{(x+y+z)^2}=9[/tex]
 
  • Like
Reactions: _Bello
Top Bottom