Toán Đại số 8

Nguyễn Thị Thảo Hiền

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2016
8
0
1
23

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
23
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
bạn đặt phép tính ra như bình thường rồi cho số dư cuối cùng ( chứa ẩn a) =o là ok.
 

htuan03

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2014
36
1
21
23
The ender
x^2+4x+4 = (x+2)^2
x^3+ax^2-4 chia hết cho (x+2)^2
=> x^3+ax^2-4 chia hết cho x+2
Rồi làm tiếp như mấy cái trên
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
b) 2x^2 +x+a chia hết cho x+3
Giải
Chia [tex]2x^{2}+x+a[/tex] cho x+3 được thương là 2x-5 và dư -a-15
=> Để [tex]2x^{2}+x+a[/tex] chia hết cho x+3 thì -a-15=0 <=> a=-15
c) x^3 +ax^2 -4 chia hết cho x^2 +4x +4
Câu này bạn làm tương tự bên trên nha!Kết quả a=3 nhé!
 
Top Bottom