đại số 8

N

nguyenhoangthuhuyen

x^2+xy+y^2 = (x+y)^2 -xy = -xy+4
\Leftrightarrow-xy=0
\Rightarrow x=0 và y= 0
Vậy giá trị nhỏ nhất của biểu thức là 4 tại x=y=0
Mình cũng k bít đúng hay saj nữa bạn xem lại dùm mình nha
 
C

caubebamat1997

hình như mình thấy cóa vấn đề !?!
2^2 - xy = -xy + 4
(=) -xy = -xy + 4 - 4
????
 
B

barbie_girl_1996

sai oy` bạn ui

đêy có phải hằng đẳng thức đâu nhỉ;))

có vấn đề thiệt đó..................xem lại đề bài hộ đi
 
D

doankhai

[TEX]x^2+xy+y^2=x^2+2xy+y^2-xy[/TEX]
[TEX]=(x+y)^2-xy[/TEX]
[TEX]=4-xy[/TEX]
Ta có [TEX]x+y=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \[/TEX]y=2-x
[TEX]4-xy=4-x(2-x)[/TEX]
[TEX]=4-2x+x^2[/TEX]
[TEX]=3+1-2x+x^2[/TEX]
[TEX]=(x^2-2x+1)+3[/TEX]
[TEX]=(x-1)^2+3\geq3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]GTNN=3 khi x=y=1.:D
 
N

nhungngo95

bai nay cung hay

ta co:x^2+xy+y^2=(x+y)^2-xy=4-xy (1)
ma: x^2+y^2+2xy=4
va x^2+y^2-2xy\geq0
tru ve theo ve\Rightarrow 4xy\leq4\Rightarrowxy\leq1\Rightarrow-xy\geq-1 (2)
tu 1 va 2 \Rightarrow4-xy \geq3
dau ''='' xay ra \Leftrightarrow x+y=2 va xy=1 \Leftrightarrowx= y=1
 
Top Bottom