CMR : $a^2 + b^2 + ab$ \geq 0 \forall a,b :)
C chuotdelux 3 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR : $a^2 + b^2 + ab$ \geq 0 \forall a,b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR : $a^2 + b^2 + ab$ \geq 0 \forall a,b
6 654321sss 4 Tháng mười 2013 #2 chuotdelux said: CMR : $a^2 + b^2 + ab$ \geq 0 \foralla,b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $a^2+ab+b^2 $= $a^2+ab+ \frac{b^2}{4}+ \frac{3b^2}{4}$ \geq$0$ \forall a,b
chuotdelux said: CMR : $a^2 + b^2 + ab$ \geq 0 \foralla,b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $a^2+ab+b^2 $= $a^2+ab+ \frac{b^2}{4}+ \frac{3b^2}{4}$ \geq$0$ \forall a,b
H huy14112 4 Tháng mười 2013 #3 Bạn phải giải hết ra mọi người mới hiểu : $a^2+ab+ \dfrac{b^2}{4}+ \dfrac{3b^2}{4}=(a+\dfrac{1}{2}b)^2+\dfrac{3}{4}b^2$ \geq $0$
Bạn phải giải hết ra mọi người mới hiểu : $a^2+ab+ \dfrac{b^2}{4}+ \dfrac{3b^2}{4}=(a+\dfrac{1}{2}b)^2+\dfrac{3}{4}b^2$ \geq $0$