![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.Cho 2 số hữu tỉ có tổng bằng [tex]\frac{4}{33}[/tex] và tích bằng [tex]\frac{-4}{11}[/tex].Tính tổng các số nghịch đảo của hai số đó.
2.Có tồn tại hai số nguyên dương a và b khác nhau thỏa mãn
a)[tex]\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a-b}[/tex] ko
a) x+y=xy=x:y (y khác ko)
b)x+y=xy=x-y=x:y (y khác 0)
Giups mình với @Blue Plus
2.Có tồn tại hai số nguyên dương a và b khác nhau thỏa mãn
a)[tex]\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a-b}[/tex] ko
a) x+y=xy=x:y (y khác ko)
b)x+y=xy=x-y=x:y (y khác 0)
Giups mình với @Blue Plus