Toán đại số 7

công chúa bong bóng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2017
64
26
31
18
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5 lớp 7A, 7B, 7C, 7D, 7E nhận chăm sóc mảnh vườn có diện tích 500 m2. Trong đó, lớp 7A nhận chăm sóc 25% diện tích, lớp 7B nhận chăm sóc 1/3 diện tích còn lại. Sau khi hai lớp trên nhận xong, phần vườn còn lại được chia cho 3 lớp 7C, 7D, 7E với tỉ lệ 3/2, 9/5, 17/10. Tính diện tích vườn giao cho mỗi lớp.
https://olm.vn/hoi-dap/question/658516.html
 
Last edited by a moderator:

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
diện tích vườn giao cho lớp 7A là
500.25%=125 m2
diện tích lớp 7B nhận chăm sóc là
[tex](500-125).\frac{1}{3}=125[/tex] m2
phần vườn còn lại là
$500-125-125=200m2$
phần vườn còn lại được chia cho 3 lớp 7C,7D,7E với tỉ lệ [tex]\frac{3}{2};\frac{9}{5};\frac{17}{10}[/tex]=>ta có tỉ lệ sau:
[tex]\frac{7C}{\frac{3}{2}}=\frac{7D}{\frac{9}{5}}=\frac{7E}{\frac{17}{10}}=\frac{7C}{\frac{3}{2}}+\frac{7D}{\frac{9}{5}}+\frac{7E}{\frac{17}{10}}=\frac{200}{5}=40[/tex]
[tex]+/\frac{7C}{\frac{3}{2}}=40 \Leftrightarrow 7C=60[/tex]
[tex]+/\frac{7D}{\frac{9}{5}}=40 \Leftrightarrow 7D=72[/tex]
[tex]+/\frac{7E}{\frac{17}{10}}=40 \Leftrightarrow 7E=68[/tex]
Vậy..........
 
  • Like
Reactions: Lens Hàn

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
19
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Viết rõ ràng & đầy đủ chút nhé
Diện tích vườn giao cho lớp $7A$ :
$500.25%=125 m^2$
diện tích lớp $7B$ nhận chăm sóc là
$(500-125).\dfrac{1}{3}=125 m^2$
phần vườn còn lại là
$500-125-125=200m^2$
Gọi diện tích giao cho $3$ lớp $7C,7D,7E$ lần lượt là $a,b,c$.
Theo đề ta có:
$\dfrac{a}{\dfrac{3}{2}}=\dfrac{b}{\dfrac{9}{5}}=\dfrac{c}{\dfrac{17}{10}}$
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :
$\dfrac{a}{\dfrac{3}{2}}=\dfrac{b}{\dfrac{9}{5}}=\dfrac{c}{\dfrac{17}{10}}=\dfrac{a}{\dfrac{3}{2}}+\dfrac{b}{\dfrac{9}{5}}+\dfrac{c}{\dfrac{17}{10}}=\dfrac{200}{5}=40$
$\Rightarrow a=...., b=...,c=...$
 
Top Bottom