Toán đại số 7

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm phân số tối giản biết rằng nếu cộng mẫu số vào tử số có giá trị phân số tăng lên 2018 lần
2) Trung bình cộng của hai số là 35 Biết rằng nếu thêm số 6 vào sau số thứ nhất thì ta được số thứ hai .Tìm hai số đó
https://hoc24.vn/hoi-dap/question/268688.html
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
1)Gọi phân số đó là [tex]\large \dpi{120} \fn_phv \frac{a}{b}[/tex] (a,b)=1
Ta có :
[tex]\large \dpi{120} \fn_phv 2018*\frac{a}{b}=\frac{a+b}{b}[/tex]
=>2018a=a+b=>b=2017
=>
[tex]\large \dpi{120} \fn_phv \frac{a}{b}=\frac{a}{2017}[/tex]
=>a là 1 số sao cho (a;2017)=1
 
  • Like
Reactions: anh thảo

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
2)Gọi 2 số đó là a,b (a6=b)
Ta có :
(a+b):2=35
=>a+b=70
=>a+a6=70
=>a+10a+6=70
=>11a=64
=>a=64/11(vô lí )
Vậy không tìm được số a,b thỏa mãn
PS:Mình cũng không chăc đúng không
 
Top Bottom