biết rằng: 1^2 +2^2 +3^2 +...+ 10^2 =385.tính nhanh tổng sau:2^2k +4^2 +6^2 +...+20^2
H huyenhhh2002 20 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biết rằng: 1^2 +2^2 +3^2 +...+ 10^2 =385.tính nhanh tổng sau:2^2k +4^2 +6^2 +...+20^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biết rằng: 1^2 +2^2 +3^2 +...+ 10^2 =385.tính nhanh tổng sau:2^2k +4^2 +6^2 +...+20^2
P pinkylun 20 Tháng bảy 2014 #2 ta có: $2^2 +4^2 +6^2 +...+20^2 $ =$2^2+2^2.2^2+2^2.3^2+...+2^2.10^2$ =$2^2(1+2^2+3^2+...+10^2)$ =$4.385$ =$1540$
ta có: $2^2 +4^2 +6^2 +...+20^2 $ =$2^2+2^2.2^2+2^2.3^2+...+2^2.10^2$ =$2^2(1+2^2+3^2+...+10^2)$ =$4.385$ =$1540$
T thieukhang61 20 Tháng bảy 2014 #3 \[\begin{array}{l} Ta\,\,co:\,\\ {2^2} + {4^2} + {6^2} + ... + {20^2}\\ = {2^2}.({1^2} + {2^2} + {3^2} + ... + {10^2})\\ = 4.385\\ = 1540 \end{array}\]
\[\begin{array}{l} Ta\,\,co:\,\\ {2^2} + {4^2} + {6^2} + ... + {20^2}\\ = {2^2}.({1^2} + {2^2} + {3^2} + ... + {10^2})\\ = 4.385\\ = 1540 \end{array}\]