Đại số 7`

  • Thread starter manxinh_phuongthao_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 11
  • Views 1,527

V

vansang02121998

- Tông của x sô tự nhiên liên tiêp là :
[tex] \frac{(x+1).x}{2} [/tex]
mà 1 + 2 + 3 + ... + x = 400x
[tex] => \frac{x(x+1)}{2} = 400x [/tex]
[tex] => x ( x+1 ) = 800 x [/tex]
[tex] => x + 1 = 800 [/tex]
[tex] => x = 799 [/tex]

Vậy, x = 799
 
N

nuhoangachau

( 45674567. 3636 - 36363636 . 4567 ). 12345678
= ( 4567. 1001. 3636 - 3636. 1001. 4567 ). 12345678
= 3636 ( 4567. 1001 - 1001. 4567 ). 12345678
= 3636. 0. 12345678
= 0
 
H

harrypham

Xin chữa lại cho nuhoangachau
( 45674567. 3636 - 36363636 . 4567 ). 12345678
= ( 4567. 10001. 3636 - 3636. 10001. 4567 ). 12345678
= 3636 ( 4567. 10001 - 10001. 4567 ). 12345678
= 3636. 0. 12345678
= 0
 
D

dangtiendung1998

Tìm x:
a. 1 + 2 + 3 + ... + x = 400x
b. 1 + 3 + 5 + ... + (2x + 4 ) = 66
Tính giá trị biểu thức:
( 45674567. 3636 - 36363636 . 4567 ). 12345678
Bài làm ngắn gọn và đúng nhất
Tìm x
a,1 + 2+ 3+4+5+.....+ x = 400x \Leftrightarrow \frac{x(x-1)}{2}
\Rightarrow x+1=800
\Rightarrow x=800-1=799
Vậy x=799
Tính giá trị biểu thức
( 45674567. 3636 - 36363636 . 4567 ). 12345678
= ( 4567. 10001. 3636 - 3636. 10001. 4567 ). 12345678
= 3636 ( 4567. 10001 - 10001. 4567 ). 12345678
= 3636. 0. 12345678
= 0
__________________________________________________________________
Nếu thấy bài mình làm đúng thì thank mình nhé@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
H

harrypham

Mình cũng thấy hơi vô lí ở câu b, 1,3,5... đều là các số lẻ mà 2x+4 lại là số chẵn!
 
N

nuhoangachau

b. 1 + 3 + 5 + ... + (2x + 4 ) = 66
eq.latex

rồi phân tích ra tiếp là được ****************************??
Hình như là thế này thì phải....?????????? Mình chẳng biết nữa?????
 
N

nuhoangachau

b. 1 + 3 + 5 + ... + (2x + 4 ) = 66
eq.latex

rồi phân tích ra tiếp là được ****************************??
Hình như là thế này thì phải....?????????? Mình chẳng biết nữa?????
 
Top Bottom