Tìm số x,y thỏa mãn: x^2+2x^2*y^2+2y^2-(x^2*y^2+2x^2) -2=0?
Vũ Thiên Thiên Học sinh mới Thành viên 4 Tháng năm 2017 1 0 1 19 4 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số x,y thỏa mãn: x^2+2x^2*y^2+2y^2-(x^2*y^2+2x^2) -2=0?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số x,y thỏa mãn: x^2+2x^2*y^2+2y^2-(x^2*y^2+2x^2) -2=0?
A Akai shuichi Học sinh mới Thành viên 12 Tháng năm 2017 1 0 1 23 12 Tháng năm 2017 #2 Từ đề bài ta biến đổi như sau: <=> -x^2 + x^2*y^2 + 2y^2 - 2 = 0 <=> x^2( y^2 -1) + 2(y^2-1) = 0 <=> (x^2+2)*(y^2-1) = 0 => y^2 - 1 = 0 => y = 1 ; y = -1 ( x thuộc R)
Từ đề bài ta biến đổi như sau: <=> -x^2 + x^2*y^2 + 2y^2 - 2 = 0 <=> x^2( y^2 -1) + 2(y^2-1) = 0 <=> (x^2+2)*(y^2-1) = 0 => y^2 - 1 = 0 => y = 1 ; y = -1 ( x thuộc R)