Toán 6 đại số 6

lovetoan97

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2011
418
312
101
27
Hải Phòng
k biết
Tìm số nguyên x,y biết:
a)x.(y+5)=5
b)(x+5).(y-2)=-4
a,x(y+5)=5=1.5=(-1).(-5)
Ta có bảng:
x15-1-5
y+551-5-1
y0-4-10-6
[TBODY] [/TBODY]
Vậy các cặp số nguyên (x;y) là: (1;0);(5;-4);(-1;-10);(-5;-6)
b,(x+5)(y-2)=-4=(-1).4=4.(-1)=(-2).2
Ta có bảng:
x+5-14-41-22
x-6-1-9-4-7-3
y-24-11-42-2
y613-240
[TBODY] [/TBODY]
Vậy các cặp số nguyên (x;y) là: (-6;6);(-1;1);(-9;3);(-4;-2);(-7;4);(-3;0)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NTD Admin
Top Bottom