Toán 6 đại số 6

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Thiên thần ánh sáng

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2019
10
8
6
19
Kon Tum
Trường THCS Lương Thế Vinh
Cho biểu thức A = 2n+2/2n với n thuộc Z
a) Với giá trị nào của n thì A là Phân số
b) Tìm các giá trị của n để A là số nguyên
a) Để a là phân số thì [tex]2n \neq 0 \Rightarrow n \neq 0[/tex]
b) Ta có [tex]A = 2n + \frac{2}{2n} = \frac{4n^2 + 2}{2n}[/tex]
Để [TEX]A[/TEX] là số nguyên thì [tex]4n^2 + 2[/tex] chia hết cho [TEX]2n[/TEX]
Đặt tính chia ta được dư là 2 suy ra 2 chia hết cho 2n suy ra 2n thuộc Ư(2)={+-1;+-2} suy ra n thuộc {1/2;-1/2;1;-1}
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Thiên thần ánh sáng

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2019
10
8
6
19
Kon Tum
Trường THCS Lương Thế Vinh
a. 2n+2/2n là phân số thì n khác 0 và
2n+2 ko chia hết cho 2n hay n ko thuộc Ư(1)
b. để nó nguyên -> 2(n+1)/2n nguyên -> (n+1)/n nguyên -> 1 + 1/n nguyên -> n thuộc Ư(1;-1)
Bài dễ chả thấy ai làm :(
Bạn ơi chỗ câu a nếu bạn đặt 2n+2 không chia hết cho 2n thì cũng đúng nhưng nếu có chia hết thì có kết quả là số nguyên a cũng biểu diễn được dưới dạng phân số a/1. VD: (3+1)/4 ta thấy 3+1 chia hết cho 4 và kết quả là 1 được biểu diễn dưới dạng 1/1 :Tuzki10
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Bạn ơi chỗ câu a nếu bạn đặt 2n+2 không chia hết cho 2n thì cũng đúng nhưng nếu có chia hết thì có kết quả là số nguyên a cũng biểu diễn được dưới dạng phân số a/1. VD: (3+1)/4 ta thấy 3+1 chia hết cho 4 và kết quả là 1 được biểu diễn dưới dạng 1/1 :Tuzki10
Dạ cám ơn bạn đã góp ý @@ viết mỗi phân số ko cho tối giản hay j nên mình ko hiểu đề lắm vs câu b mình ko đọc kĩ đề x nó ko cho nguyên @@
 
Top Bottom