Toán 7 Đại Nâng Cao

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$x \in A \implies \dfrac{1+x}{1-x} \in A$
$\dfrac{1+x}{1-x} \in A \implies \dfrac{1 + \dfrac{1+x}{1-x}}{1- \dfrac{1+x}{1-x}} = -\dfrac{1}{x} \in A$
$-\dfrac{1}{x} \in A \implies \dfrac{1 - \dfrac{1}{x}}{1 + \dfrac{1}{x}} = \dfrac{x-1}{x+1} \in A$
$\dfrac{x-1}{x+1} \in A \implies \dfrac{1 + \dfrac{x-1}{x+1}}{1 - \dfrac{x-1}{x+1}} = x \in A$
Vậy với mỗi $x \in A$ ta có thêm các phần tử khác là $\dfrac{1+x}{1-x}, -\dfrac{1}{x}, \dfrac{x-1}{x+1}$
Tích 4 phần tử này là $1$
Vậy tích tất cả phần tử của $A$ cũng là $1$
 
Top Bottom