Toán 7 đại lượng tỉ lệ thuận

0986989044

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
88
19
26
Hà Tĩnh
THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này với nhé:Tonton18
Số học sinh giỏi, khá, trung bình của khối 7 lần lượt tỉ lệ với 2:3:5. tính số học sinh khá, giỏi, trung bình, biết tổng số học sinh khá và học sinh trung bình hơn học sinh giỏi là 180 em.
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
các bạn giúp mình bài này với nhé:Tonton18
Số học sinh giỏi, khá, trung bình của khối 7 lần lượt tỉ lệ với 2:3:5. tính số học sinh khá, giỏi, trung bình, biết tổng số học sinh khá và học sinh trung bình hơn học sinh giỏi là 180 em.
gọi số học sinh giỏi
,khá ,trung bình lần lượt là x, y, z (x,y,z thuộc n*)
theo đề bài ta có:
x/2 , y/3 ,z/5 và (y+z)-x
áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/2, y/3 ,z/5=y+z-x/5+3-2=180/6=30
+>x/2=30 suy ra x=60
+>y/3=30=>y=90
+>z/5=30=>z=150
vậy số h/s giỏi , khá ,tb lần lượt là 60; 90;150
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,071
772
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Có nhầm lẫn rồi bạn
x/2= y/3 =z/5=(y+z-x)/(3+5-2)=180/6=30 mới đúng chứ
 
Top Bottom