Toán 7 Đại lượng tỉ lệ nghịch

Người ẩn danh trong bóng tối

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
322
141
86
Hà Nội
Ở đậu

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Mk vẫn chưa hiểu rõ phần tính chất của nó . Mọi người có thể cho mk một số bài tập về đại lượng tỉ lệ nghịch để mk áp dụng cho hiểu hơn được không ạ ? Cảm ơn ạ
Bạn tham khảo:
Bài 1 :6 máy cày cần 30 giờ để cày hết một cánh đồng. Hỏi nếu dùng 4 máy cày cùng loại như thế thì sau bao lâu cày xong cánh đồng.
Bài 2:Một ô tô đi trên quãng đường AB với vận tốc 60km/h hết 4 giờ . Hỏi nếu vận tốc của ô tô là 40km/h thì sau bao lâu sẽ đi hết quãng đường AB ?
Bài 3:Học sinh các lớp 7A, 7B, 7C cùng đào một khối lượng đất như nhau. Lớp 7A làm xong công việc trong 2 giờ. Lớp 7B làm xong công việc trong 2,5 giờ. Lớp 7C làm xong công việc trong 3 giờ. Hãy tính số học sinh mỗi lớp tham gia. Biết rằng số học sinh lớp 7A tham gia nhiều hơn số học sinh lớp 7C là 10 em.
Bạn có thể lấy đề xong sbt hoặc sgk nhé
 

Người ẩn danh trong bóng tối

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
322
141
86
Hà Nội
Ở đậu
Bài 1 :
Gọi số giờ khi dùng $4$ máy cày cùng loại là $x$
Vì số máy cày tỉ lệ nghịch với số giờ nên ta được :
$\dfrac{6}{4} = \dfrac{x}{30}$
=> $x = \dfrac{30.6}{4}$
=> $x =45$
Vậy cần $45$ giờ khi dùng $4$ máy cày
 
  • Like
Reactions: Diệp Hạ Bạch

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
15
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
mình có 2 bài cũng khá hay bạn xem thử nhé
bài1:cho x và y là2 đại lượng tỉ lệ nghịch
a, biết x1.y1= 45, x2=9. tính y2
b, biết x1=2, x2=4, và x1+y2=12. tính y1,y2
bài 2: 2 ô tô đi từ A đến B, biết vận tốc của xe thứ nhất bằng 60% của xe thứ 2 và thời gian xe thứ nhất từ A đến B nhiều hơn xe thứ 2 là 4g. tính thời gian mỗi xe đi từ A đến B
 
Top Bottom