ĐẠI HỌC VINH 2011 lần 2

D

doime

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên văn như thế này..
....cho hỗn hơp A gồm M2SO3 MHSO3 M2SO4 ...Với M là kim loại kiềm. Cho 17,775 g A tác dụng hoàn toàn vs Ba(OH)2 dư thấy tạo thành 24,5725g kt. Lọc kết tủa cho td vs HCl thu được 2,33 g chất rắn. kim loại M là gì???
đầu tiên cứ tưởng dễ nhưng xong rồi chỉ tìm được nSO4 2- = 0,01 mol n( SO3+ HSO3)= 0,1025mol
không biết nhầm chỗ nào ???
 
A

acsimet_91

nguyên văn như thế này..
....cho hỗn hơp A gồm M2SO3 MHSO3 M2SO4 ...Với M là kim loại kiềm. Cho 17,775 g A tác dụng hoàn toàn vs Ba(OH)2 dư thấy tạo thành 24,5725g kt. Lọc kết tủa cho td vs HCl thu được 2,33 g chất rắn. kim loại M là gì???

[TEX]n_{BaSO_4}=0,01 \Rightarrow n_{M_2SO_4}=0,01[/TEX]

[TEX]m_{BaSO_3}=24,5725- m_{BaSO_4}=22,2425 \Rightarrow n_{BaSO_3}=0,1025[/TEX]

\Rightarrow [TEX] 0 \leq n_{M_2SO_3 } \leq 0,1025[/TEX]

Ta có: [TEX]0,1025 . (M + 81) + 0,01.(2M+96) < 17,775 < 0,1025 . (2M + 80) + 0,01.(2M+96)[/TEX]

\Rightarrow 39 <M<69

\Rightarrow R là [TEX]K[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

\Rightarrow [TEX] 0 \leq n_{M_2SO_4 } \leq 0,1025[/TEX]

Cái này có trái với cái trên không vậy , đây phải là M2SO3 chứa nhỉ vì M2SO4=0.01 rồi, mà anh rễ giải thích cái dùng trong khoảng đó giúp em:(:)((, đọc mà chẳng hiểu, 1 bên thì cộng với MHSO3, 1 bên thì cộng với M2SO3
 
D

doime

chắc là đáp án sai rồi

tớ làm đề thi thử nhưng tớ không thấy đáp án câu này đung các bạn xem lai hộ tớ
haylafthe.jpg
 
Top Bottom