đại học và cao đẳng khối B 2007

V

vantammyhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi cho em hỏi bài này có thể dung phương pháp khoảng giá trị để giải được chứ ạ em suy nghĩ mãi mà chưa có ra
Hỗn hợp X gồm Na và Al. Cho m gam X vào lượng dư nước thì thoát ra V lít khí. Nếu cũng cho m gam X vào dd NaOH dư thì được 1.75 V lít khí. Thành phần phần trăm khối lượng Na trong X là
A 39.87% B 77.31% C 49.87% D 29.87%
 
C

canhcutndk16a.

Ở lần 1, Al còn dư, lần 2 Al hết. Số mol khí chênh nhau [TEX]= 1.5n_{Al}[/TEX] dư \Rightarrow [TEX]n_{Al}[/TEX] dư [TEX]= 0.5V[/TEX]

L1: [TEX]n_{Al_{pu}}[/TEX] [TEX]= n_{Na}[/TEX]

Lại có [TEX]1.5n_{Al_{pu}}[/TEX] [TEX]+ 0.5n_{Na} = n_{H_2} = V \Rightarrow n_{Al_{pu}}= n_{Na} = 0.5V[/TEX]

\Rightarrow ban đầu :[TEX]n_{Na}=0,5V; n_{Al}=1V[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \tex{%Na = 29.87%}[/TEX]
 
Top Bottom