Đại học khối A 2010

K

khoinguyen05012011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1

Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng 1 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy g = 10 m/s2. Tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là


câu 2 :

Dùng một prôtôn có động năng 5,45 MeV bắn vào hạt nhân đang đứng yên. Phản ứng tạo ra hạt nhân X và hạt α. Hạt α bay ra theo phương vuông góc với phương tới của prôtôn và có động năng 4 MeV. Khi tính động năng của các hạt, lấy khối lượng các hạt tính theo đơn vị khối lượng nguyên tử bằng số khối của chúng. Năng lượng tỏa ra trong phản ứng này bằng
A. 3,125 MeV.
B. 4,225 MeV.
C. 1,145 MeV.
D. 2,125 MeV.[/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

c1: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=119237&page=2

c2:

Theo định luật bảo toàn động lượng ta có:

gif.latex
. Vì
gif.latex
gif.latex


gif.latex


Hay 2mX 2mXWđX = 2mpWđp + 2mαW
đα

gif.latex


Theo định luật bảo toàn năng lượng ta có:
(mp + mBe)c2 + Wđp = (mα + mX)c2 + Wđα + WđX
Năng lượng tỏa ra:
gif.latex


không biết giúp gì được cho bạn ko :)
 
Top Bottom