Đại học B2009

T

thanhduyen1994dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho dd chứa 6,03g hh gồm hai muối NaX và NaY(X,Y là 2 nguyên tố có trong tự nhiên,ở 2 chu kì liên tiếp thuộc nhóm VIIA,[TEX]Z_X[/TEX]<[TEX]Z_Y[/TEX]) vào dd [TEX] AgNO_3[/TEX] dư thu được 8,61g kết tủa.% khối lượng của Nã trong hh ban đầu là?



2/Nhúng 1 thanh sắt nặng 100g vào 100ml hh gồm [TEX]CU(NO_3)_2[/TEX] 0,2M và [TEX]AgNO_3[/TEX] 0,2M.Sau một thời gian lấy thanh kim loại ra,rửa sạch làm khô cân được 101,72g (giả sử các kim loại tạo thành đều bám hết vào thanh sắt).Khối lượng sắt dã phản ứng?
 
T

thanhduc20100

1/Cho dd chứa 6,03g hh gồm hai muối NaX và NaY(X,Y là 2 nguyên tố có trong tự nhiên,ở 2 chu kì liên tiếp thuộc nhóm VIIA,[TEX]Z_X[/TEX]<[TEX]Z_Y[/TEX]) vào dd [TEX] AgNO_3[/TEX] dư thu được 8,61g kết tủa.% khối lượng của Nã trong hh ban đầu là?



2/Nhúng 1 thanh sắt nặng 100g vào 100ml hh gồm [TEX]CU(NO_3)_2[/TEX] 0,2M và [TEX]AgNO_3[/TEX] 0,2M.Sau một thời gian lấy thanh kim loại ra,rửa sạch làm khô cân được 101,72g (giả sử các kim loại tạo thành đều bám hết vào thanh sắt).Khối lượng sắt dã phản ứng?
1) Có 2 TH
TH1: NaF và NaCl
NaF không tạo kết tủa với AgNO3
TH2: giải trung bình là ra

2)
Fe+2Ag+ ---> Fe2++2Ag
0.01<-0.02--------->0.02
Fe+Cu2+====> Fe2+ + Cu
a<--a------------------------->a
100-56(0.01+a)+0.02*108+64a=101.72
a=0.015
Đến đây em tự làm được rồi
 
T

thanhduyen1994dn

Anh ơi!

Còn giải theo phương phàp TB thì em làm thế này:
CT chung NaR
1mol NaR --> 1mol AgR tăng 85g
0,03mol ---------------------- 2,58g
=>M_NaR=6,03/0.03=201
=>M_R=201 - 23 =178
=>I và At nhưng đề lại cho 2 nguyên tố có trong tự nhiên?
Anh xem giúp em với!
 
Top Bottom