Đại cương về kim loại

L

lanhthongke77@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. MỘT HỖN HỢP KIM LOẠI mg VÀ Al.được chia thành hai phần bằng nhau. Phần I cho tác dụng vs HCl dư thu đc 3,36l H2(đkc).Phần 2 hòa tan hoàn toàn hết trong HNO3 loãng dư thu đc V lít một khí không màu, hóa nâu trong không khí (đkc).Tìm V?
2. Hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp 4 kim loại trong dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ thu đc 8,96l khí H2( đkc) . Cô cạn đc m g chất rắb khan.Cho rằng các axit phản ứng đồng thời vs 4 kim loại,Tìm m?
3.hòa tan hết 11,61g hỗn hợp bột kim loại Mg,Al,Zn,Fe bằng 500ml dung dịch hỗn hợp axit HCl 1,5M và H2SO4 0,45M loãng thu đc X và 13,44 lít H2( đkc). CHo rằng các axit phản ứng đồng vs kim loại .Tính tổng khối lg muối tạo đc sau phản ứng?
 
L

luffy06041997

câu 3 :
ta có n H+ =1,2 mol, n H2 = 0,6 mol --> axit pư hết --> m muối = m kl + m gốc axit =59.835g
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

Viết các quá trình nhường-thu e của 2 phần, ta có:

$2.n H_2=3. n NO-->n NO=0,1 mol -->V=2,24l$

Bài 2:

$m=m KL+m SO_4^{2-}=20+0,4.96=58,4g$
 
Top Bottom