Đai cuong ve kim loai

D

dandelion_namduong94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa 1,12 gam bột sắt thu được 1,36 gam hỗn hợp Fe2O3 và Fe dư. Hòa tan hết hỗn hợp vào 100 ml dung dịch HCl thu được 168 ml H2 đktc, dung dịch sau phản ứng không còn HCl. Nồng độ dung dịch HCl là : A. 0,4M B. 0,45M C. 0,5M D. 0,375M
 
H

hattieu_lazy

Oxi hóa 1,12 gam bột sắt thu được 1,36 gam hỗn hợp Fe2O3 và Fe dư. Hòa tan hết hỗn hợp vào 100 ml dung dịch HCl thu được 168 ml H2 đktc, dung dịch sau phản ứng không còn HCl. Nồng độ dung dịch HCl là : A. 0,4M B. 0,45M C. 0,5M D. 0,375M

[TEX]m_{tang \ sau \ pu} = m_{O_2} = \frac{1,36-1,12}{32} =0,0075(mol)[/TEX]

BT e đối với O và Fe: ne = 4nO2 =0,03mol --> nFe pư = 0,01mol --> nFe dư = 0,01mol; nFe2O3 = 0,005mol

nH2 = 0,0075(mol) --> Fe dư

n H (+) = 0,0075*2 + 0,005*6 = 0,,45mol --> Nồng độ = 0,45M
 
Top Bottom