đại cương về hóa học hữu cơ

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ x ( C,H,N ) bằng lượng không khí vừa đủ ( gồm 1/5 thể tích O2, còn lại là N2) ĐC KHÍ co2, H2O và N2. cho toàn bộ sản phẩm chảy qua bình đựng dung dịch Ba(oh)2 dư thấy có 39,4 gam kết tủa khối lượng dung dịch giảm đi 24,3 gam. Khí thoát khỏi bình có thể tích 34,72 lít đktc.CTĐCN?
2. đốt hoàn toàn 10,68 gam hợp chất hữu cơ x mạch hở cần dùng 10,08 lít khí o2đktc . ând toàn bộ sp chảy ( gồm co2,h2o,n2) qua bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư, thấy khối lượng bình tăng 23,4 gam và có 70,92 gam kết tủa. Khí thoát ra khỏi bình có thể tích 1,344 lít(đktc). Công thức ĐGN của x là?
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Ta có: $n O_2=0,45 mol$

$n BaCO_3=0,36 mol=n CO_2$

$m$ bình tăng$=m CO_2+m H_2O$

-->$n H_2O=0,42 mol -->nH=0,84 mol$

Khí thoát ra khỏi bình có thể tích 1,344 -->$n N_2=0,06 -->n N=0,12 mol$

$m H+m C+m N=6,84g -->m O_2=3,84g ->n O=0,24 mol$

-->CTĐG của X là $C_3H_7O_2N$
 
Top Bottom