đại cương về hóa học hữu cơ

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp gồm hai chất thuôc dãy đồng đẳng của stiren có khối lượng phân tử hơn kém nhau 14 đơn vị cacbon Đốt cháy hoàn toàn m gam A bằng 02 dư cho săn phẩm cháy hấp thụ vào 300ml dung dich NAOH 2M khối lượng bình đựng dung dịch tăng 22.44 gam và thu đươc dung dịch D cho BACL2 dư vào dung dịch D thu đươc 35,46 gam kết tủa các phản ứng xảy ra hoàn toàn ctpt của hai hiddrocacbon trong A............................... mọi nguoi giup minh cai
minh tinh đuợc hết nco2=042 và nh2o =022 đến đây mình không biết đặt công thức tổng quát nhủ nào để phù hơpđể tìm ra công thức phân tử mong mọi người chỉ bảo cach tìm ct tông quát như nào với mình xin cảm ỏn
 
P

phamthimai146

A là hỗn hợp gồm hai chất thuôc dãy đồng đẳng của stiren có khối lượng phân tử hơn kém nhau 14 đơn vị cacbon Đốt cháy hoàn toàn m gam A bằng 02 dư cho săn phẩm cháy hấp thụ vào 300ml dung dich NAOH 2M khối lượng bình đựng dung dịch tăng 22.44 gam và thu đươc dung dịch D cho BACL2 dư vào dung dịch D thu đươc 35,46 gam kết tủa các phản ứng xảy ra hoàn toàn ctpt của hai hiddrocacbon trong A............................... mọi nguoi giup minh cai
minh tinh đuợc hết nco2=042 và nh2o =022 đến đây mình không biết đặt công thức tổng quát nhủ nào để phù hơpđể tìm ra công thức phân tử mong mọi người chỉ bảo cach tìm ct tông quát như nào với mình xin cảm ỏn


Công thức $C_nH_{2n-8}$ với n từ 8 trở lên
mol CO2 = na = 0,42
mol H2O = na - 4a = 0,22 ==> a =0,05 ==> n = 8,2
==> hai chất là $C_8H_8$ và $C_9H_{10}$
 
Top Bottom