Đại cương về hoá học hữu cơ hơi khó

Y

yenxumi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp A gồm 1 ankan & 1 anken, sản phẩm thu được đem hấp thụ vào dd Ca(OH)2 dư. Khối lượng dd giảm 20,1 gam & tạo 60 gam kết tủa . Mặt khác ,lấy V lít hỗn hợp A làm mất màu vừa đủ 16 gam Br2. V & công thức của ankan , anken là
A.5,6 lít ,C2H6,C2H4 B.5,6 lít ,C2H6,C3H6
C.6,72 lít,C3H8,C4H8 D.6,72 lít ,CH4,C4H8
2/Hỗn hợp A gồm 2 hidrocacbon đồng dẳng kế tiếp . Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hỗn hợp A cần dùng 6,496 lít O2 .hấp thụ sản phẩm cháy vào bình đựng dd NaOH dư thì khối lượng bình tăng 11,72 gam . biết các thể tích đo ở đktc . phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp A là
A. 30%,70% B.40%,60% C.50%,50% D.80%,20%
 
T

thuyan9i

1. Dễ dàng tính dc
M giảm = M kết tủa - (mCo2 + mH2O)
nH2O= 0.75
nCO2=0.6
nankan = 0.15
nanken =0.1
n trung bình = 2.4
-- > B
2.GIải hệ
44x +18y =11.72
2x+ y = 0.29.2 ( bào toàn nguyên tố oxi)
--> nCO2 = 0.16
n trung bình 1.6
1 HC có 1 C và 1HC có 2 C
Áp dụng Đường chéo

--> B
 
Top Bottom