Hóa 11 Đại cương vè hóa học hữa cơ

anh01698727456@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 9,2g một hợp chất hữu cơ T, hấp thụ hoàn toàn sản phẩm cháy vào dung dịch chứa 0,2mol Ba(OH)2 thu được m(g) kết tủa, đun nóng dung dịch thu được m'(g) kết tủa nữa, khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng thêm 0,7g. Tỉ khối hơi của T so với H2 là 46. Tìm T
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
đốt cháy 9,2g một hợp chất hữu cơ T, hấp thụ hoàn toàn sản phẩm cháy vào dung dịch chứa 0,2mol Ba(OH)2 thu được m(g) kết tủa, đun nóng dung dịch thu được m'(g) kết tủa nữa, khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng thêm 0,7g. Tỉ khối hơi của T so với H2 là 46. Tìm T

MT = 2*46 = 92 => mol T = t = 9,2/92 = 0,1
T: CxHyOz 0,1 mol
=> mol CO2 = 0,1x và mol H2O = 0,5*0,1y = 0,05y mol

Gọi a, b là mol BaCO3 đầu, Ba(HCO3)2
Ba(HCO3)2 -> BaCO3 + CO2 + H2O
b-------------------------b
Do cùng khối lượng m => a = b
Bảo toàn mol Ba = a + b = 0,2 => a = b = 0,1
Bảo toàn mol C: => mol CO2 = a + 2b = 0,3 = 0,1x => x = 3
m dd tăng = mCO2 + mH2O - mBaCO3 = 0,7 => mH2O = 197*0,1 + 0,7 - 44*0,3 = 7,2
=> mol H2O = 0,05y = 7,2/18 => y = 8
MT = 12*3 + 8 + 16z = 92 => z = 3
=> T: C3H8O3
 
Top Bottom