Toán đại cương về hàm số

Vệ Đằng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2017
97
47
69
21
Hà Nội
Trung học phổ thông Phùng Khăc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho hàm số y=[tex]\sqrt{}[/tex]5-x + [tex]\sqrt{}[/tex]2x-5a . Xác định TXĐ của hàm số là đoạn thẳng có độ dài chỉ bằng 2 đơn vị.
Bài 2. Xét chiều biến thiên của các hàm số trên các khoảng đã cho:
a. y= x^3 + 3x^2 + 7x +4
b. [tex]\sqrt{}[/tex]x^2+2x+4
c. [tex]\sqrt{}[/tex]-5x^2+2x+3
Bài 3. Cho hàm số y= (ax^2 +bx+ a)/(x^2+ 1). Tìm a và b để hàm số:
a. Là 1 hàm số chắn trên TXĐ
b . Là 1 hàm số lẻ trên TXĐ
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Bài 1. Cho hàm số y=[tex]\sqrt{}[/tex]5-x + [tex]\sqrt{}[/tex]2x-5a . Xác định TXĐ của hàm số là đoạn thẳng có độ dài chỉ bằng 2 đơn vị.
Bài 2. Xét chiều biến thiên của các hàm số trên các khoảng đã cho:
a. y= x^3 + 3x^2 + 7x +4
b. [tex]\sqrt{}[/tex]x^2+2x+4
c. [tex]\sqrt{}[/tex]-5x^2+2x+3
Bài 3. Cho hàm số y= (ax^2 +bx+ a)/(x^2+ 1). Tìm a và b để hàm số:
a. Là 1 hàm số chắn trên TXĐ
b . Là 1 hàm số lẻ trên TXĐ
B1: Hàm số đc xác định <=>[tex]\left\{\begin{matrix} 5-x\geq 0 & & \\ 2x-5a\geq 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
<=>[tex]\left\{\begin{matrix} x\leq 5 & & \\ x\geq \frac{5a}{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
TXĐ của hàm số [tex]\left \lceil \frac{5a}{2};5 \right \rceil[/tex]
TXĐ của hàm số là đoạn thẳng có độ dài chỉ bằng 2 đơn vị.
=>5-[tex]\frac{5a}{2}[/tex]=2=>m=1,2 là gtct
 
Top Bottom