Vật lí 12 Đại cương về dòng điện xoay chiều

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
440
187
61
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,418
3
4,458
644
20
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một dòng điện có cường độ i = Iocos2πft. Tính từ t = 0, khoảng thời gian ngắn nhất để cường độ dòng điện này bằng 0 là 0,004 s. Giá trị của f bằng
Nguyễn Ngọc Diệp 565+ Tại [imath]t = 0[/imath] thì [imath]i = I_o[/imath]
+ Thời gian ngắn nhất để [imath]i = 0[/imath] từ thời điểm đầu ứng với khoảng thời gian
[imath]t = \dfrac{T}{4} = \dfrac{1}{4f} = 0,004[/imath]
[imath]\Rightarrow f = 62,5 Hz[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
440
187
61
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom