đại cương kim loại

D

doibuon95

Last edited by a moderator:
L

luffy_95

cho m g bột Fe vào 300ml dd 1M, sau phản ứng hoàn toàn thu dc 32,4g kết tủa. Vậy m thuộc khoảng nào?
A 5,6g m11,2g
B. 5,6gm 6,72g
C. 2,8gm6,72g
D. 4,8gm8,4g

bài này chia 3 TH

TH1: Fe dư (loại)

TH2: Phản ứng vừa đủ

[TEX]Fe + 2Ag^+ ----> 2Ag + Fe^2+[/TEX] (1)

x------2x------2x----x----

[TEX]m_{kt}=m_{Ag} =0,3 mol \Rightarrow m_{Fe}=\frac{0,3.56}{2}=8,4 gam[/TEX]

TH3: AgNO_3 dư

\Rightarrow ngoài (1) còn có PƯ

[TEX]Ag^+ _{du} +\ Fe^{2+} \Rightarrow Fe^{3+}+ Ag [/TEX] (2)
0,3-2x ----------x---------------------x
gọi số mol [TEX]n_{Fe_{pu}}=x[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{kt}=m_{Ag_{(1)}+m_{Ag_{(2)}=32,4 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]108.3x=32,4 \Rightarrow x=0,1 \Rightarrow m_{Fe}=5,6[/TEX]


Không hiểu mình sai hay đề sai mà không có k/quả nhỉ?
 
M

maiminhtien

537919_249637298500050_699969932_n.jpg
 
Top Bottom