đại cương kim loại

G

girlbuon10594

M(OH)2 + 2HCl ----> MCl2 + H2O
Coi mdd HCl ban đầu là 36,5g ( cho số đẹp) => mCt= 7,3 => nHCl = 0,2mol
=> nMCl = 0,1mol, nM(OH)2 = 0,1mol
=> mdd sau phản ứng = ( M + 34).0,1 + 36,5=0,1M + 39,9
mct sau phản ứng = (M+71).0,1 = 0,1M + 7,1
C%= mct/mdd . 100% => Thay vào ta có ( 0,1M+7,1)/(0,1M + 39,9) = 0,3251=> M= 87=> Sr

Trích bài làm của acidnitric_hno3

P/S: Bài này mới được thảo luận trên diễn đàn, bạn nên sử dụng thanh công cụ sear phía trên trước khi đặt câu hỏi nhé
 
M

mualanhbuon

M(OH)2 + 2HCl ----> MCl2 + H2O
Coi mdd HCl ban đầu là 36,5g ( cho số đẹp) => mCt= 7,3 => nHCl = 0,2mol
=> nMCl = 0,1mol, nM(OH)2 = 0,1mol
=> mdd sau phản ứng = ( M + 34).0,1 + 36,5=0,1M + 39,9
mct sau phản ứng = (M+71).0,1 = 0,1M + 7,1
C%= mct/mdd . 100% => Thay vào ta có ( 0,1M+7,1)/(0,1M + 39,9) = 0,3251=> M= 87=> Sr

Trích bài làm của acidnitric_hno3

! Cannot open C:\Users\admin\AppData\Local\Temp\13 chuyen de mon ly.tvdt
! The system cannot find the file specified.
! C:\Users\admin\AppData\Local\Temp\13 chuyen de mon ly.tvdt: No files to extract


mới thảo luận à.chỗ nào sa0 mình ko bít
 
Top Bottom