đại cương kim loại

M

mualanhbuon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Cho hỗn hợp X gồm Mg, Al, Zn vào 400 ml dung dịch Fe(NO3)2 0,5M và Cu(NO3)2 0,8M thu được 29,44 gam chất rắn Y. Hãy cho biết khi hòa tan hoàn toàn chất rắn Y trong dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư thu được bao nhiêu lít khí SO2 (đktc) ?
A. 12,992 lít B. 10,304 lít C. 12,544 lít D. 13,44 lít

giải giùm mình.cảm ơn.chúc bạn học tốt
 
A

acidnitric_hno3

Câu 4: Cho hỗn hợp X gồm Mg, Al, Zn vào 400 ml dung dịch Fe(NO3)2 0,5M và Cu(NO3)2 0,8M thu được 29,44 gam chất rắn Y. Hãy cho biết khi hòa tan hoàn toàn chất rắn Y trong dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư thu được bao nhiêu lít khí SO2 (đktc) ?
A. 12,992 lít B. 10,304 lít C. 12,544 lít D. 13,44 lít
Ta có nCu(NO3)2 = 0,32mol=>n Cu( sau pu) = 0,32 mol
mCu = 20,48g=> mFe = 8,96g
Giả sử sau pu Fe(NO3)2 hết => nFe = 0,2mol
=> m = 11,2> 8,96
=> Sau pu Fe(NO3)2 dư
Y là 0,32molCu và 0,16 mol Fe
Bảo toàn mol e có
0,32.2 + 0,16.3 = nSO2 . 2=> nSO2=0,56mol
=> V= 12,544l
 
Top Bottom